Tin mới

NBA - Where amazing happens

Discussion in 'Thế Giới Thể Thao' started by [CANTONA], 25 July 2016.

?

Bạn là fans đội nào

 1. LA Lakers

  7 vote(s)
  38.9%
 2. Boston Celtics

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Golden State Warriors

  5 vote(s)
  27.8%
 4. Cleveland Cavaliers

  1 vote(s)
  5.6%
 5. Chicago Bulls

  1 vote(s)
  5.6%
 6. Oklahoma City Thunder

  2 vote(s)
  11.1%
 7. Miami Heat

  0 vote(s)
  0.0%
 8. Dallas Mavericks

  0 vote(s)
  0.0%
 9. Saigon Heat

  1 vote(s)
  5.6%
 10. San Antonio Spurs

  1 vote(s)
  5.6%
 1. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Nói chung nếu nói PG hơn Oladipo nhưng ko nhiều thì còn chấp nhận được, đằng này nói cái kiểu xách dép, PG hơn xa Oladipo thế mà năm nay OKC còn xuống hơn năm ngoái.

  Đừng đổ hết lỗi cho WB, bản thân PG về đây cũng giành bóng rõ nhiều nhưng cũng ko thật hiệu quả, đánh kiểu sao bự nhưng kỹ năng chưa tới, ít nhất Oladipo năm ngoái nó còn biết thân biết phận.
   
 2. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Cái câu in đậm nói thế cũng không đúng à , rõ ràng trước kia cả PG và Melo đều là tay cầm bóng và ném chính của các đội cũ nhưng chuyển sang OKC gặp phải siêu anh hùng WB thì cả 2 ông đều biết trước phải nể nang ko cầm đc nhiều bóng rồi , nhưng vấn đề là ít thì cũng cần cho người ta có bóng để chơi chứ chơi kiểu 1 mình như ông WB éo ai chịu cho thấu , mà nếu đánh đc như King thì không nói đây ông WB đc nhiều điểm bởi vì ném quá nhiều chứ éo phải ném giỏi ( có trận FG là 7/28 thì éo = ném gạch nữa )

  Đặc biệt tụi fan OKC năm ngoái nó éo có mục tiêu gì nên ông cày chỉ số không sao , tụi nó cũng mừng vì có 1 MVP , trong khi năm nay triển vọng là thế mà trận éo nào hở ra WB lại cày chỉ số , blv NBA nó còn nói trông như 1 chú hề trên sân ấy :wenger:
   
 3. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Vấn đề là PG-Melo cầm bóng chính thì thành tích đội cũ của họ thế nào ?.

  PG trận gần nhất gặp Spurs thì FG cũng là 2/17, còn hơn cả ném gạch nữa.

  Nói chung về cơ bản 3 ông sao của OKC mỗi ông đánh một phách, chiến thuật là luân phiên ném éo có tí gắn kết nào, năm ngoái Oladipo-Kanter ít nhất còn chịu làm nền cho WB, nhập vào lối chơi chung.

  OKC vẫn có độ bùng nổ nhất định khi 3 ngôi sao của họ ném vào tay nhưng độ ổn định đường dài thì rất kém.
   
 4. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Ở đây tôi nói 2 ông kia đã về OKC thì cũng tự hiểu không thể nào tranh đc vị thế của WB rồi , nhưng họ vẫn về thì hiểu rắng họ chịu làm ngôi sao phụ trợ để có hy vọng tranh đua ở PO , nhưng ông WB vẫn giữ lối chơi 1 mình kiểu như năm ngoái và cày chỉ số mọi lúc mọi nơi như vậy éo ai chịu nổi :wenger:

  Nói thật ngay cả năm ngoái tôi cũng éo thấy WB xứng đáng MVP nữa , khi các chỉ số cũng chỉ hơn ông Râu chút xíu nhưng vào PO thua sml Rocket , đóng góp của ông Râu với Rocket chắc chắn hơn hẳn WB cho OKC , chẳng qua đc MVP vì cái thành tích triple - double mà thôi
   
 5. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Râu chắc sẽ được đền đáp vào năm nay thôi.

  PG hết năm nay chắc cũng bán xới khỏi OKC, đáng lẽ về Lakers dẫn dắt dàn sao mai của LA là hợp lý nhất.
   
 6. silent night

  silent night Well-Known Member

  Đùa chứ cứ bảo miền Tây đẫm máu, nhưng thực ra cứ thế này thì OKC còn tệ hơn năm ngoái, chưa nói chuyện 3 ông sao không chơi được với nhau, vác về 2 ông sao bự nên phải đẩy đi kha khá làm hàng dự bị cũng tệ. Chắc may có thêm Rocket là cạnh tranh được với GSW cùng Spurs.
   
 7. hoangviet_2811

  hoangviet_2811 Well-Known Member

  hết năm nay là được quyền ra đi tự do rồi. Cứ đà này chắc PG13 hồi hương về Lakers thôi. Về đó đảm bảo được làm ngôi sao số 1.
   
 8. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Tuy nhiên Rockets năm nay nếu CP3 lành lặn thì lại là thế lực thực sự đấy, tạo sức bật hơn hẳn cho đội hình, có cảm giác còn nhỉnh hơn cả GSW-Spurs.

  Điểm mạnh nhất của CP3 ngoài kỹ năng thì chính là IQ bóng rổ cực cao, đối lập với Westbrick =)).
   
 9. [CANTONA]

  [CANTONA] Thâm tàng bất lộ

  Đúng rồi, các chuyên gia chỉ nhìn số liệu mà phán như cậu nên qua đây tham khảo ý kiến của tôi.


  Ông đừng nhìn mỗi số liệu, cứ xem lại cả 4 trận là biết.
   
 10. silent night

  silent night Well-Known Member

  Đùa chứ, cãi nhau/ tranh luận đến một lúc nào đó mà cảm thấy không ai làm thay đổi quan điểm được của ai, dù chỉ một tí tẹo nào, thì nên dừng. Không lại thành tràng giang đại hải hết trang này qua trang khác bằng các bài dài ngoằng mà chẳng có tác dụng gì.

  Cá nhân mình thì lúc đầu và cho đến lúc này vẫn thấy Oladipo không so với PG được, nhưng bác Curry nói không hẳn là không có lý. Bác Cantona dùng từ xách dép lúc đầu có lẽ là hơi mạnh. Mình chỉ đứng ngoài cuộc không dám tham gia tranh luận, nhưng đọc bài đến lúc này thì bác Cantona có vẻ bắt đầu cãi cùn rồi.
   
  Stephen Curry likes this.
 11. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Nói chung bạn Cantona ở một thế giới khác, thua 4-0 nói ngang ngửa, chỉ số bằng nhau nói xách dép. =)).

  Người khác nói thì bảo số liệu ko bằng tôi xem 2-3 trận, người ta xem đến trăm trận còn phải dùng số liệu nhưng bạn ấy xem 2-3 trận thôi đã ko cần :rolleyes:.
   
 12. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Vấn đề ở đây không phải số liệu , mà rõ ràng thua 4-0 không thể nào nói là đánh ngang ngửa đc , cùng lắm có thể gọi là gây khó khăn cho Cavs chứ nghĩ sao mà nói ngang , và năm ngoái tôi có xem tất cả các trận PO của Cavs thì thấy ngoài ck tụi nó phải đánh 100% sức ra thì còn lại cùng lắm 80% mà thôi , còn ở RS chắc độ 50% :D

  Về mà sang năm King lại về Lakers thì ảo =))))

  Mình thích nhất King nhưng đội mê nhất lại là Lakers , thế nên kết hợp thì chuẩn éo cần chỉnh rồi :p
   
 13. [CANTONA]

  [CANTONA] Thâm tàng bất lộ

  Tôi đã bảo rồi, các ông ko xem cứ nhìn số mà phán. Các ông nhìn con số 4-0 rồi nghỉ Cavs ez win Pacers ? nhìn con số 4-1 rồi nghỉ chỉ có Celtics làm khó được Cavs ở Miền Đông năm ngoái ?
  Fine, ít nhất các ông cũng nên xem lại highlights, ko xem highlights được thì cũng nên xem tỉ số từng trận.

  Trong cả 4 trận mà Pacers đối đầu với Cavs mùa trước, tỉ số luôn suýt soát và Cavs chỉ thắng được ở những giây phút cuối cùng, cách biệt lớn nhất mà Cavs có được trong 4 trận đó chỉ là 6 điểm. Trong 4 trận đấu đó, số phút thi đấu của Lebron lần lượt là 42, 42, 45 và 44.

  Trong khi đó, 4 trận thắng của Cavs trước Celtics đều là outscore từ sớm, khoảng cách đều là mênh mông, số phút thi đấu của Lebron lần lượt là 41, 32, 38 và 34.

  Ở Miền Đông năm ngoái, chỉ có duy nhất Pacers là làm khó được Cavs, buộc Cavs phải khổ chiến từng trận. Và làm ơn nhìn lại cái đội hình Pacers năm ngoái, ngoài Jeff Teague được coi là có số má thì còn những ai ? liệu có nói quá không khi bảo PG gánh team Pacers chơi ngang ngửa với Cavs ?

  Cái mà OKC cần ở PG là phẩm chất của một siêu sao khi bước vào PO, lúc mà NBA thực sự bắt đầu. Còn bảo Oladipo hiện tại (tôi chưa đề cập đến tiềm năng blah blah này nọ) xách dép PG là hơi quá, thì tôi nói luôn là 1 cầu thủ trẻ mới nổi tuổi lol so được với 1 siêu sao đã được công nhận. Tôi nhắc lại, chừng nào Oladipo gánh team Pacers làm được 1 điều gì đó ở PO thì nói chuyện tiếp.
   
 14. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Nói chung ấy nhiều khi đối đầu nhau nó giống như một cái dớp, kiểu Lakers mấy năm nay yếu xìu nhưng gặp GSW mùa nào cũng phải thịt được 1 trận, năm nay tuy thua nhưng cũng kéo được vào OT, hay như Memphis cũng luôn là đối thủ rất khó chịu với GSW.

  Pacers với Cavs nó cũng tương tự vậy chứ ko có nghĩa Pacers gây khó cho Cavs hơn thì họ mạnh hơn Celtics, thực tế họ chỉ đứng thứ 7 năm ngoái còn Celtics đứng thứ nhất, gặp nhau thì Celtics thắng 3-0.

  Oladipo đương nhiên là kém hơn PG nhưng nói thẳng ko thể quá xa được, ít nhất khi về Pacers thì chỉ số của Oladipo ko hề kém PG năm ngoái, thành tích của đội cũng tương tự (và còn đang hơn OKC năm nay), cái kém hơn của Oladipo chỉ là sự thừa nhận như PG thôi bởi cái gì cũng cần phải có thời gian, hồi xưa Harden cũng chỉ đánh dự bị cho OKC nhưng giờ đã trở thành siêu sao hàng top ở NBA ko hề thua kém Durant và thậm chí còn hơn cả WB.

  Nếu PG chấp nhận chơi như Oladipo năm ngoái làm nền cho WB thì chắc chắn OKC phải mạnh lên chứ ko thể yếu đi nhưng vì PG cũng chơi theo kiểu mình là siêu sao, cùng với WB thi nhau ném gạch thì mới dẫn đến OKC cho đến lúc này còn chưa vào nổi top 8.

  Cái tôi muốn nói là giải thích vì sao về lý thuyết OKC mạnh lên về mặt con người so với năm ngoái nhưng thành tích lại đi xuống, đừng đổ hết cho WB bởi anh ta vẫn vậy thôi.
   
 15. silent night

  silent night Well-Known Member

  Tôi không muốn tranh luận với bác về chuyện so Oladipo và PG vì thấy chẳng có tác dụng gì, hơn nữa tôi cùng đồng tình là hiện tại không thể so Oladipo với PG, nhưng ít ra có tranh luận thì cũng nêu ra được ý kiến như bài này, chứ mấy bài trên của bác đọc cùn bỏ mẹ.
  Thứ nữa, xem thì mỗi người một ý kiến, bác không nên mặc định khẳng định một cách chắc chắn là những người không có chung ý kiến với bác thì có nghĩa là những người đó không xem, thậm chí còn không xem highlight và theo dõi tỉ số.
   
  Stephen Curry likes this.
 16. [CANTONA]

  [CANTONA] Thâm tàng bất lộ

  Ak ak, ông xem thì cũng nên xem từ đầu chứ, lúc đầu ông Curry đưa ra quan điểm là "PG nhìn tên tuổi thì hơn chứ thực lực chưa chắc hơn được những người đi là Oladipo" và đưa 2 cái chỉ số PPG + FM ra để so sánh 2 người, 1 là cây ghi điểm chính của đội, 1 là người support thì làm sao chính xác được. Khác gì lấy bàn thắng ra so Lukaku với Pogba ai hay hơn ?
  Vì vậy tôi đưa ra bảng chỉ số RPM, chỉ số đánh giá phong độ và hiệu quả thi đấu của 1 cầu thủ để cho thấy là 1 PG chưa thể hiện được 7 phần công lực vẫn nhỉnh hơn so với Oladipo được thoải mái tự do tung cánh đấy thôi.
   
  silent night likes this.
 17. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  PG vs Oladipo vai trò như nhau nhé, đều là cây ghi điểm chứ ko phải là cây kiến tạo, mang chỉ số PPG ra so sánh là hoàn toàn chính xác.

  Pogba thì phải so với dạng CP3-Nash ấy.
   
 18. [CANTONA]

  [CANTONA] Thâm tàng bất lộ

  OKC đang đứng thứ 3 về khả năng phòng thủ tại giải, năm ngoái đứng thứ 10, nhờ ai thì chắc ae cũng biết.
   
 19. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Xét thì phải xét tổng thể thành tích thì đang đứng thứ mấy ?.
   
 20. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh