Tin mới

Tennis - Quần Vợt >>> US Open 2017: Mốc son số 16 của huyền thoại RAFAEL NADAL !!!

Discussion in 'Thế Giới Thể Thao' started by [CANTONA], 16 January 2017.

 1. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Giờ éo hiểu cái lão trưởng BTC giải Paris hay anh Tấn chuyên gia phải nói sao nhỉ :|
   
 2. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Cái kiểu tham dự đánh 1 trận rồi bỏ giải nó còn thiếu tôn trọng khán giả hơn kiểu bỏ từ đầu nhưng đã tham gia là đánh hết mình bảo đảm vào sâu.

  Thằng ngu Phạm Tấn vốn là fan NAD nên cái tư duy của nó cũng cục súc như thần tượng của nó thôi.

  Nói thật FED phải xếp sau NAD trên bảng xếp hạng GOAT quả thật là sự sỉ nhục rất lớn của bộ môn tennis, FED là biểu tượng của trí tuệ, của kỹ thuật, của cách ứng xử chuẩn mực trong khi NAD chỉ là biểu tượng của thể lực siêu trâu bò, suốt này đổ thừa + than vãn.

  Tuy nhiên điều đáng buồn là sự sỉ nhục đó lại rất dễ xảy ra, NAD đang được hưởng lợi rất lớn từ weakest era trong lịch sử tennis cho nên mặc dù NAD sau tuổi 30 ko phải quá hay như FED nhưng cũng thừa sức bóp chết mấy cái bọn bất tài hiện nay trong khi đó 2 đối thủ lớn nhất có khả năng đánh bại NAD đều có vấn đề.

  FED đã quá già và thực sự những gì anh làm được ở tuổi 36 như hiện tại đã quá kỳ diệu rồi, có lẽ đây là năm cuối FED có thể giành được GS.

  NOLE thì là sự tiếc nuối lớn của tennis, một tài năng cũng rất lớn nhưng bất ngờ sa sút vì những yếu tố ngoài chuyên môn, vấn đề của NOLE nó nằm ở tinh thần nên có thể sẽ ko bao giờ trở lại được.
   
 3. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Nếu thật sự Murray và Nole không trở lại đc thì tôi vẫn tin ít nhất tầm 2 năm nữa Fed vẫn có thể có đc thêm tối thiểu 2 cái GS ( nếu ko bị chấn thương )
  Rõ ràng với lối đánh và cách tham gia giải như hiện giờ của Fed thì vấn đề thể lực do tuổi tác không còn nữa , chỉ ngại anh càng già càng dễ chấn thương mà thôi
   
 4. smithangel

  smithangel Well-Known Member

  Thể lực có thể chuẩn bị tốt ở một mức độ nào đó nhưng "sức bền" lại là một vấn đề khác với một người năm sau qua tuổi 37, anh móm ko phải thần thánh đâu.
  Bị murray hay nole lôi vào set 5 thì nắm chắc phần thua. Mà đánh với murray hay nole hiện giờ để giải quyết trận đấu trong 4 set cũng là chuyện rất khó. Hơn nữa, hai gã này rất giỏi đánh cù cưa, đặc biệt khi đánh với anh móm sẽ càng phát huy chiến thuật cù cưa để phá sức.
  Năm sau nên dồn hết trọng tâm vào wim, ko cần biết phân bố lịch thi đâu thế nào nhưng mọi thứ tốt nhất như thể lực và điểm rơi phong độ nên dồn hết vào đó.
   
 5. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Vấn đề ở chỗ tuổi già rồi thì cơ thể bị chấn thương là tất yếu ko thể nói là nếu ko chấn thương được.
   
 6. Knight

  Knight Thu vàng lá bay

  VL, ông Nadal rút thì rút sớm nhường suất cho người khác, đằng này cứ vào giải rồi mới rút :wenger:
   
 7. silent night

  silent night Well-Known Member

  Nói cái trò vào giải rồi rút thì gần đây có Murray ở US Open còn khốn nạn hơn:))
   
 8. cuongnt

  cuongnt Well-Known Member

  Nhưng US Open nó là thể thức loại trực tiếp nên ít ảnh hưởng hơn kiểu ATP Finals (thi đấu vòng tròn ở vòng bảng). Ở Us open, Murray rút thì nó chỉ ảnh hưởng tới trận đấu đó. Giờ ở ATP, Nadal rút khi đã đánh thì phải tìm tay vợt thay thế (sự chuẩn bị của anh ta cho giải đấu là như thế nào?). Tay vợt thay thế sẽ có kết quả thế nào khi đối đầu với các tay vợt khác trong khi lại kế thừa (được/phải) kết quả của Nadal (điểm số) để lại.
   
 9. mlove

  mlove Well-Known Member

  Cuối năm rồi nên chú già đánh không ổn định. Tưởng sang set 2 luộc gọn Zverev rồi, ai ngờ tự nhiên đánh vớ vẩn quá. Zverev có vẻ là tay vợt trẻ ổn định nhất hiện nay. Nhưng cậu này cao quá, thăng bằng không tốt nên chắc khó lên số 1 trong tương lai
   
 10. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Thằng này hay thật nhưng có vẻ hơi bố láo quá , đánh lỗi phát éo nào cũng thấy nó phản ứng như đúng rồi , không lẽ nó nghĩ đánh quả éo nào cũng ăn mới đc à :wenger:
   
 11. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Đánh với mấy thằng Big Hit thì FED luôn gặp khó khi có tuổi (dù thời trẻ thì dạng này lại là mồi ngon), hy vọng thằng đệ tử Dimitrov nhất bảng bên kia bán kết loại hộ thằng Zverev hoặc Sock rồi vào chung kết dâng cúp cho sư phụ.
   
 12. mlove

  mlove Well-Known Member

  Zverev yếu quá, sức bền quá kém nên đánh GS chẳng ra sao cả. Đánh với Fed thì còn khó hơn gấp bội, bởi Fed bào sức đối thủ rất tốt. Đối thủ đánh với Fed ngoài kĩ thuật thì thể lực phải cực tốt, bởi đường bóng của Fed thường ko dễ đoán, chạy đuổi theo quả bóng mà mình đoán được thì ko mất sức, nhưng chạy theo quả bóng mà mình ko phán đoán được thì mất sức gấp đôi. Sang đến set 3 hôm qua thì sức trẻ của Zverev hoàn toàn không còn lợi thế, bởi bị Fed hành cho ra bã rồi =))
   
 13. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Lần này thì em nói đúng, Zverev ko cải thiện được thể lực thì chả bao giờ có cửa ở GS, thực tế thằng này năm nay đánh GS rất tệ, ko vào nổi tứ kết giải nào mặc dù ăn tới 2 giải 1000.

  Thể lực ko chỉ ảnh hưởng tới sức bền mà còn cả sức nặng trong các quả cú, vì thể hình quá cao di chuyển bất lợi nên Zverev phải lấy độ nặng của quá cú bù vào, đánh ko đủ nặng bị đối thủ mở góc là lại chạy mệt nghỉ.
   
 14. smithangel

  smithangel Well-Known Member

  Dù sao với tuổi 20 thì như vậy là quá tốt rồi. Tương lai còn thênh thang với em ấy.
  Mà mấy nay đọc báo thấy đăng tin na đề nghị đổi finals qua clay.
   
 15. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

 16. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Vậy là toàn thắng 3 trận vòng bảng , dù có tận 2 trận phải đánh 3 set nhưng rõ ràng cách đánh vậy không hề khiến Fed thật sự tốn quá nhiều sức , còn 2 trận nữa thôi là kết thúc 1 năm tuyệt vời của anh già :cool:
   
 17. mlove

  mlove Well-Known Member

  Anh ơi, đừng tự tin quá, nói trước bước không qua :|

  Hình như wtf năm nay toàn thắng rồi đoạt cúp thì sẽ được thưởng thêm một số tiền kha khá thì phải
   
 18. Stephen Curry

  Stephen Curry Well-Known Member

  Hôm qua xem FED đánh như kẹc nhưng thằng Cilic còn tệ hơn, FED đánh theo kiểu tệ dần qua các trận.
   
 19. koolkiss

  koolkiss Quy Ẩn Tiên Sinh

  Gấp đôi số tiền thưởng vô địch nếu có trận thua , vô địch thắng tuyệt đối là >2tr5 usd , còn thua 1 trận thì chỉ ăn >1tr2 thôi
  Thiên thời , địa lợi có đủ hết rồi khi đánh ở sân trong nhà , Nadal bỏ cuộc , thêm nhân hòa là việc 2 tay vượt khó chịu nhất với Fed là Zverev và Cilic đều đã bị loại , còn lại mấy tay vượt vào đc bán kết đều có lối đánh không hề khắc Fed , cũng như anh thường thắng dễ dàng đc mấy tay vợt đó , nhiều ưu thế vậy còn không đoạt cúp năm nay thì thua rồi :|
   
 20. smithangel

  smithangel Well-Known Member

  Mình cũng thấy vậy.
  Ông này xưa giờ cũng ko thích anh móm, thiên về na hơn. Vì anh móm kiểu như là truyền nhân của Sampras, còn na là truyền nhân của ổng.